ท่องเที่ยวถูไถ, สุขกะภาพ

หนีร้อน..ไปพึ่งเย็น

อากาศร้อนๆแบบนี้นึกถึงทะเล สงกรานต์สองปีที่ผ่านมา ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ทะเลตลอดเลยละครับ
ปี 50 ไปเกาะสุรินทร์ จ.พังงา
ปี 51 ไปเกาะกูด จ.ตราด

ต้องยอมรับว่า ในแต่ละฤดูกาล คนรักมีที่เที่ยวที่คล้ายๆกัน หน้าหนาวก็หนีกันไปขึ้นเหนือ หน้าร้อนไปทะเล หน้าฝนไปตามวัดวา สถานที่โบราณ ฯลฯ และด้วยความเป็นมนุษย์เงินเดือนซะส่วนใหญ่ วันหยุดจึงมีคล้ายๆกัน นั่นคือมีวันหยุดยาวๆ แค่ปีละ 2-3 ครั้ง ปีใหม่, สงกรานต์ และวันเข้าพรรษา ปีไหนมีวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ติดกับวันเสาร์อาทิตย์ก็จะมีวันหยุดยาวเยอะหน่อย พอมีวันหยุดยาวคนก็จะแห่กันไปในที่เที่ยวตามฤดูกาลที่ว่ามาข้างต้นพร้อมๆกัน ส่งผลให้ถนน และสถานที่เที่ยวนั้นๆ เนืองแน่นด้วยผู้คน..

ก็ต้องทำใจครับ เรามีวันหยุดคล้ายกัน เรามีความต้องการในที่ๆเที่ยวเหมือนๆกัน พยายามจะทวนกระแสอยู่เหมือนกัน หน้าร้อนไปเที่ยวเหนือ หน้าหนาวไปทะเล…มันก็ได้อยู่นะ แต่มันจะได้ความงามไม่สุดๆเท่าไปในฤดูของมัน เหมือนเราไปเก็บมะม่วง ณ สวนแห่งหนึ่ง เราก็ต้องไปในหน้าที่มะม่วงออกลูกใช่มั้ยครับ ถ้าจะไปเก็บในหน้าที่มะม่วงกำลังผลิใบ มันก็จะไม่ได้อะไรเลย

ปีนี้ (2552) ลังเลว่า จะไปหลบร้อนที่ทะเลไหนดี
ใจจริงอยากไปตรัง ..ตรังมีเกาะเยอะ มีทะเล และมีน้ำตกเยอะ น่าจะเป็นสถานที่ๆเหมาะแก่การหลบร้อน ตรังเป็นจังหวัดที่อยู่ไกลพอสมควร ค่าใช้จ่ายน่าจะสูง พอคิดว่าตัวเองพึ่งบอบช้ำจากการไปเที่ยวเชียงใหม่ เมื่อตอนปีใหม่ที่ผ่านมา ก็ต้องหยุดความคิดไว้ก่อน

พี่เบิร์ดบอกว่า   “เรื่องเที่ยว จะบอกว่า ไว้ก่อนไม่ได้ ต้องออกไปเที่ยวช่วยประเทศ”
ก็ถูกของพี่เบิร์ด แต่ว่าการเที่ยวอย่างไม่รู้ประมาณ ก็อาจจะทำให้ลำบากในภายหลังได้ ดังนั้น จึงต้องเปลี่ยนแผนครับ ปีนี้อาจจะไปทะเลใกล้ๆ สัตหีบก็สวย ปราณบุรีก็แจ่ม หัวหินก็งาม

ที่พูดเรื่องเที่ยวมาทั้งหมดเพื่อจะเชิญชวนไปงานททท. ในต้นเดือนมีนานี้ครับ ที่ศูนย์ประชุมสิริกิตติ์ (5-8 มีนาคม) งานนี้ต้องรีบไปจับจองมองหาที่พักร้อนดีๆสักที่แล้วละครับ ร้อนแบบนี้อยู่กทม.ไม่ได้แล้วละ

ป.ล. ถ้าถูกด่าว่าไอ้ปลวก จะโกรธมาก โกรธมากกว่าถูกด่าว่า ไอ้เหี้ย, ไอ้ห่า, ไอ้สัตว์ เพราะปลวกมันร้ายกาจมาก กินบ้านหมดเป็นหลังๆ อย่างน่าเจ็บใจ ออกลูกเป็นแสนเป็นล้านตัว..ทำร้ายเราข้างหลังอย่างไม่น่าให้อภัย ถ้าเห็นปลวกสักตัวเดินในบ้าน ให้รีบหาบริษัทกำจัดปลวกทันที !!

1 thought on “หนีร้อน..ไปพึ่งเย็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *