แพงที่สุดในโลก


บ้านที่แพงที่สุดในโลก

บ้านนี้ตั้งอยู่ในสวนของ Kensington Palace ใน London ตะวันตก  มีทั้งหมด 12 ห้องนอน เจ้าของคือ เศรษฐีค้าเหล็ก ชาวอินเดีย ชื่อว่า Lakshmi Mittal, ด้วยราคา US$128.3 ล้าน ซึ่งเป็นบ้านที่ มีราคาแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ ของ Guiness Book ด้วย

รถขับเคลื่อนบนท้องถนนที่แพงที่สุดในโลก
Pagani Zonda F  เป็นรถที่มีความโค้งมนอย่างลงตัว เปิดตัวครั้งแรกที่ Geneva Autoshow  ประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ค่ะ รถคันนี้ใช้เครื่อง Mercedes  AMG-derived 7.3 L V12 ซึ่งมีความเร็วถึง 214 ไมล์ต่อชั่วโมง เมื่อเอา Top ลง (เป็นรถ convertable) ซึ่ง รถคันนี้ยังไม่มีการตีราคาที่แน่นอน แต่ทางบริษัท ได้พูดไว้ว่า มันจะเป็นรถขับเคลื่อนที่แพงที่สุดในโลกอย่างแน่นอน ซึ่งรถคันนี้จะจัดทำขึ้นจำนวนจำกัด แค่ 25 คันเท่านั้น…

รองเท้าที่แพงที่สุดในโลก
ราคา เน็ตๆ ที่ US$2 ล้าน  รองเท้าส้นเรียวแหลมสูง 4 นิ้ว  ประดับด้วย 565 Platinum set Kwiat Diamon ซึ่งชุดนี้รวมไปด้วย เพชรเม็ดใสๆ 55 กะรัต และเพชรเม็ดเบ้ง 5 กะรัตอีก 1 เม็ด ผู้ดีไซน์มีชื่อว่า Stuart Weitzman ซึ่งผู้มีโอกาสสวมใส่คนแรกคือ Alison Krauss นักร้องที่ถูก เสนอชื่อขึ้นรับ รางวัล เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เค้าร้องเพลงประกอบ Cold Mountain เค้าใส่ไปงานประกาศรางวัล ออสการ์ปี 2004

 


โรงแรมที่แพงที่สุดในโลก


โรงแรม 7 ดาว แห่งเดียวในโลกใบนี้

Burj Al Arab "Tower of Arab" โรงแรมนี้เชื่อว่าเป็น โรงแรมที่แพงที่สุดและ ดีที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่ง โรงแรมนี้ เข้าไปฟรีๆเหมือน โรงแรมอื่นไม่ได้นะ แค่จะเข้าไปถ่ายรูปต้องเสียตังค์ แล้วก็ มีรถ ลีมูซีนอย่างดี ไปรับไปส่งท่านถึงหน้าประตูโรงแรม เชื่อว่า ถ้าเค้าหาวิธีที่จะไปส่งท่านถึงเตียงได้โดยท่านไม่ต้องเดินเค้าก็คงทำไปแล้ว

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมที่ทำให้ Dubai ขึ้นชื่อประเทศ ท่องเที่ยว เลยนะ  คิดดูสิ สำคัญไฉน ซึ่งโรงแรมนี้ เนี่ย ไม่ได้มีห้องพักแบบธรรมดานะคะ ทุกห้องเป็น Suite หมด  ห้องที่เล็กที่สุด กินเนื้อที่ถึง 169 ตารางเมตรแน่ะ  ห้องที่ใหญ่สุดก็กว่า 780 ตารางเมตร ซึ่ง ราคาที่พัก เริ่มต้นที่ US$1000-US$15000  The Royal suite ห้องที่แพงที่สุดราคาตกที่ US$28000 ต่อคืนนะ และเป็นโณงแรมที่มี โถง Lobby สูงที่สุดด้วยค่ะ สูง 590 ฟุต

ห้างที่แพงที่สุดในโลก
อยู่ที่ Dubai อีกแล้วค่ะและยังเป็น ห้างที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยนะ

สวนน้ำที่แพงที่สุดในโลก
สวนน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Jumeirah Beach Hotel ใน Dubai อีกละ แต่มันสวยสมชื่อจิงๆนะ 

 

กระสุนที่แพงที่สุดในโลก
ทำมาจาก ทองคำขาว 14K  หัวคือเม็ดพลอยสีม่วงล้อมรอบด้วย เพชรเม็ดน้อยที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีอีก 90 เม็ด แน่นอนค่ะ มันเป็นทองคำขาว มันคงไมได้ทำมาเพื่อยิงนะ  มันใช้ห้อยคอ ซึ่งถ้ามองข้างๆมันจะเป็นแบบนี้


Hello Kitty ที่แพงที่สุดในโลก
ตัวนี้ราคาอยู่ที่ US$91900 จัดทำขึ้นเพื่อ ฉลอง  30 ปี Hello Kitty ทำมาจาก Platinum และ เพชร+ เพชรสีชมพู

ทีวีที่แพงที่สุดในโลก
ผลิตโดย บริษัทในประเทศอิตาลี่ชื่อว่า KeyMat TV นี้ฝัง เพชร 20K ทั้งหมด 160 เม็ด!! และ ไม่มีรอยตะปู หรือรอยประกอบที่สามารถมองเห็นได้ด้