เป็นครั้งที่สองในรอบสองปีที่ไปเยือนเขาใหญ่..แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งก่อนครับ

ครั้งก่อนไปแบบสบายๆ (ดูครั้งก่อนโน้นนคลิก) พักที่พักค่อนข้างดี เรียกว่ากินดี อยู่ดี แต่ครั้งนี้ไปแบบกางเต๊นท์ มวลสมาชิกที่ร่วมทริปด้วย เป็นเพื่อนที่ทำงานที่ลงขันกันคนละ 1,500 บาท ได้รถตู้ขนาดใหญ่ใหม่ป้ายแดง Toyota Commuter  เมื่อคนพร้อม รถพร้อม อุปกรณ์ (เต๊นท์, เตา, อาหารแห้ง/อาหารเปียก)พร้อม..เวลาก็พร้อม ออกเดินทางในเช้าตรู่วันที่ 7 ก.พ. 52

การเดินทาง (รวมถึงการแต่งตัวของผม) เหมือนกับทริปครั้งก่อนไม่มีผิด เริ่มต้นด้วยการแวะที่ป่าสักชลสิทธิ์ แวะทานข้าวเที่ยงและเล่นน้ำตกที่ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

สถานที่กางเต๊นท์ จุดนี้เรียกว่า ฝั่งลำตะคองโซนบี (อยู่ติดคลองลำตะคอง ไม่ใช่เขื่อนลำตะลองนะครับ) สามารถจองผ่านอินเทอร์เนต โดยคลิกที่นี่ จ๊ะ

อากาศตอนกลางคืนหลังตะวันตกดินเพียงนิดเดียว..อากาศเปลี่ยนเป็นหน้าหนาวทันที !!

มื้อค่ำเย็นนี้วิเศษทีเดียว นอกจากจะมีอาหารหลากหลายแล้ว ยังมีปลาหมึกปิ้ง ลูกชิ้นย่าง ..เหล้า เบียร์ เพียบ !!!

กาแฟตอนเช้าๆ ..นี่เวิร์กสุดๆ กับบรรยากาศที่รายล้อมด้วยธรรมชาติเช่นนี้ คนอื่นๆเขาเตรียมชุดกันหนาวไปครบ แต่ผมที่คาดการณ์ผิด นึกว่าจะไม่หนาว ก็เลยมีเสื้อผ้าเท่านี้ละครับ

ร้านกาแฟยอดฮิตที่คนไปเขาใหญ่มักจะไม่พลาด Prima Posto แนวอิตาเลี่ยน มาครั้งก่อนเขายังไม่เก็บค่าบริการ ครั้งนี้ใครโผล่เข้าไปในร้าน เก็บก่อนเลย 55 บาท

จากร้านแนวอิตาเลี่ยน Prima Posto เราดิ่งตรงไปยังของเล่นใหม่ของปากช่อง..การเดินทางง่าย มีป้ายตลอดทาง ห่างจากอ.ปากช่องไปประมาณ 14 กม. ที่นี่มีของเล่นให้เล่นอยู่หลายอย่างที่เกี่ยวๆกับน้ำๆ แต่ถ่ายมาให้ดูน้อย เพราะมัวแต่เล่นน้ำ ของเล่นแต่ละอย่าง หวาดเสียวได้ใจมั่กๆ

คืนวันที่สอง..ไปซุกหัวนอนกันที่วังน้ำเขียว ที่นี่บรรยากาศไม่ต่างจากเขาใหญ่นัก ดีไม่ดีน่าจะมีธรรมชาติที่ดีกว่า เพราะที่นี่มีรีสอร์ทเยอะ และมีทะเลสาปตามหุบเขาหลายแห่ง ทำให้เขาดูชุ่มชื่นกว่าเขาใหญ่

บ้านไร่คุณนาย..

ที่สุดท้ายก่อนกลับกทม. (จริงๆก่อนหน้านี้เราไปผาเก็บตะวันด้วย) ที่นี่น้ำตกเกือบแห้ง ไม่มีคนมาเลยนอกจากพวกเรา ชื่อว่าน้ำตกสวนห้อม (ถ้าจำไม่ผิด)

 

ทริปนี้ แม้จะเหนื่อยไปนิด แต่สนุกเหลือรับประทาน ไปพักกางเต๊นท์ 2 ที่ โดนเจ้าหน้าที่มาตักเตือนทั้งสองที่เลย โทษฐานเสียงดัง ก็แหมมม..ไปกันหลายคนนิคร้าบบ

เอาเป็นว่าเที่ยวให้สนุก เที่ยวแบบอนุรักษ์ ไม่ทำลายธรรมชาติ ไม่สร้างความรำคาญให้ผู้อื่น แบ่งปันความสุข ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะเพิ่มความสุขยิ่งขึ้น.