เข้าพรรษามาดื่มเบียร์ ~ ไม่เข้าท่า

เดือนกรกฏาคม นอกจากจะเป็นเดือนที่คนดังๆ (เช่น อดีตนายกทักษิณ, กบสุวนันท์ ฯลฯ) เกิดแล้ว ในแผนกของผมยังมีคนเกิดในเดือนนี้ตั้ง 3 คน

เริ่มตั้งแต่ต้นเดือน วันที่ 1 ก.ค. วันเกิดคุณพรชัย
วันที่ 10 ก.ค. วันเกิดฮัท และ
วันที่ 23 ก.ค. วันเกิดผม

ปกติในแผนกจะมีประเพณีอย่างหนึ่งคือ ถ้าเป็นวันเกิดใคร ในภาคบ่าย เราก็จะสั่งพิซซ่า KFC มากินกัน แต่เดือนนี้พิเศษหน่อย เนื่องจากมีวันเกิดถึง 3 คน จึงถือฤกษ์นี้ ไปหาอะไรกินพิเศษๆหน่อย และตามเคยครับ หัวหน้าแสนสวยเป็นเจ้าภาพ

ประเด็นคือ เราจะไปไหนกันดี ระหว่างผับ คาราโอเกะ และหมูกะทะ

มีคนเสนอว่า ไปผับกันดีมั้ย? ดิ้นไป กินเหล้าไป.. กินเหล้า นี่มันเข้าพรรษา “ไม่เข้าท่า” รุจกล่าว

ไปคาราโอเกะดีมั้ย? หัวหน้าแกไม่ชอบร้องเพลง เมื่อเจ้าภาพไม่แฮปปี้ คนอื่นๆก็เกิดอาการเกรงใจ ~ ตกลงไปที่สุดท้าย หมูกะทะ

 

ไปที่เดิมที่เคยไปเมื่อครั้งก่อน นั่นคือ กุ้งกะทะรสเด็ด สามแยกพระโขนง

ทีแรกตั้งใจจะงดแอลกอฮอล์ในช่วงเข้าพรรษา แต่มาคิดอีกที เราไม่ได้เป็นคนที่กินบ่อยขนาดนั้น จะออกพรรษาหรือเข้าพรรษา ก็กินนับครั้งได้ ตั้งแต่ต้นปี จนถึงวันนี้ ผมกินเบียร์จริงๆจังๆ ไม่น่าจะเกิน 5 ครั้ง และครั้งนี้ทนการรบเร้าจากน้องกุ้งเชียร์เบียร์ไม่ไหว ก็เลยหมดกันไป 5 ขวด (เอง)

 

น้องกุ้งรสเด็ดคนเดิม แต่ระยะห่างเพียงไม่กี่อาทิตย์ อาจจะเพราะเธอเปลี่ยนลุคส์ หรือการแต่งตัวที่แปลกใหม่ ทำให้เธอดูพองขึ้น เอ..หรือผมคิดไปเอง เป็นไปได้ว่าเชียร์เบียร์ทุกวัน เบียร์เลยระเหยเข้าสู่ร่างกาย เกิดอาการแพ้เบียร์ทำให้พองขึ้น..

แต่จะอย่างไร..เธอก็ทำหน้าที่อย่างแข็งขันครับ คะยั้นคะยอจนหมดไปหลายขวด….เข้าพรรษา ดื่มแอลกอฮอล ~ ไม่เข้าท่าอย่าเอาเยี่ยงอย่างนะครับ

 

ป.ล. วันเกิดปีนี้ ถือโอกาสไปทำบุญด้วยการไปบริจาคโลหิต หลังจากที่ไม่ได้ไปมาเกือบจะ 5 เดือนแล้ว อีก 3 เดือนข้างหน้า เจอกันที่สภากาชาดครับ