โชว์ X

ความวุ่นวายในโลกแห่งความเป็นจริง ทำให้หลายคนพยายามหลอกตัวเองด้วยกิจกรรมที่ตัวเองชอบ

บางคนหาเวลาว่างไปเล่นกีฬา ไปเที่ยวป่า ไปต่างจังหวัด เล่นเกมส์ ดูหนัง อ่านหนังสือ เล่นอินเทอร์เนต

ใบบรรดากิจกรรมที่กล่าวมาข้างต้น กิจกรรมที่ใช้ทุนน้อย แต่มีคนนิยมมากที่สุด คือ อินเทอร์เนต

การใช้ชีวิตในโลกอินเทอร์เนต เป็นชีวิตที่ไร้พรมแดน โดยเฉพาะในห้องแชท ห้องที่อุดมด้วยคนจากทุกทั่วสารทิศที่ต่างไม่เห็นหน้า แต่พูดจาให้ความอบอุ่นใจได้อย่างดียิ่ง

พิม สาวหม้ายวัยดึกที่พบปัญหาในการใช้ชีวิตในโลกปัจจุบัน เธอเคยผิดหวังกับผู้ชาย ทำให้เธอเครียด พยายามหาที่ปลดปล่อย เธอพยายามปลดปล่อยด้วยการตั้งใจทำงานอย่างจริงจัง แต่เหมือนยิ่งเพิ่มความเครียดให้เธออีก เพื่อนร่วมงานเข้าใจว่าเธออยากได้ผลงาน อยากได้หน้า ขยันข้ามหน้าข้ามตาจนน่ามั่นไส้ เธอกลายเป็นคนไม่มีเพื่อน ไม่มีใครเข้าใจ ความเครียดเริ่มมาทำลายเธออย่างจริงจัง

แต่แล้ววันหนึ่งเธอได้พบโลกใหม่ ที่ใครๆต่างรัก และพรั่งพรูแต่คำที่ไพเราะกับเธอ เธอใช้เวลาว่างทั้งหมดคลุกอยู่กับโลกใบใหม่นั้นของเธอ..โลกอินเทอร์เนต

ทรวดทรงองเอวที่เธอขาดความมั่นใจยิ่งในโลกแห่งความเป็นจริง แต่ถูกชมว่าสวย และกล่าวยอมรับว่่าเซ็กซี่ในโลกอินเทอร์เนต เธอเริ่มหลงไปกับคำพูดเหล่านั้น จนเธอถือเป็นจริงเป็นจัง ..ในที่สุดเธอก็ก้าวเข้าสู่ความเป็นดาวแห่งห้องแชท ..เมื่อเธอกล้าที่จะโชว์!

พิมพ์เริ่มโชว์จากสิ่งเล็กๆน้อยๆ จนในที่สุด เธอกล้าที่จะโชว์ทุกอณูเนื้อที่สตรีพึงสงวน นั่นยิ่งเพิ่มเรตติ้งให้กับตัวเอง เธอกลายเป็นสมาชิกวีไอพี มีพวกหื่นกามนับร้อยเป็นแฟนคลับ

หลังจากมีเวลาว่าง เธอจะเปิดทำการแสดงทันที เว็บแคมที่ตั้งไว้หน้าจอคอมพิวเตอร์ ทำให้เห็นทุกอย่าง ทุกอิริยาบถที่เธอใช้ชีวิตในห้อง..

พิมพ์มีความสุขกับโลกใบใหม่นี้ของเธอ จนเธอลืมบางอย่างในโลกความจริง บางอย่างที่ว่า คือ ผลผลิตที่ได้จากสามีคนเก่า .. นั่นคือ ลูก

เธอมีลูกชายวัน ๘ ขวบ ตั้งแต่เธอมีโลกส่วนตัวใหม่ เธอก็จะหมกตัวเองอยู่ในห้อง ส่วนลูกก็ถูกทิ้งไว้ในห้องเช่นกัน วันๆคลุกอยู่แต่กับเกมส์ออนไลน์ แม่กับลูกเริ่มห่างกันเรื่อยๆ ทั้งๆที่อยู่ใกล้กันแค่ฝาห้องกั้น

การทานข้าวด้วยกัน เริ่มเป็นสิ่งที่ลำบากสำหรับเธอและลูก ต่างคนต่างหิ้วข้าวกล่องเข้าห้อง และเงียบหายไปทั้งคืน

เธอไม่เคยรู้สึกแปลกใจเลยที่ลูกของเธอ เริ่มพบหน้าเธอน้อยลง และเมื่อพบหน้าก็ไม่ได้พูดจา หรือแม้กระทั่งมองหน้า เธอละเลยหน้าที่ของแม่แล้ว

แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็เข้าใจสาเหตุที่ลูกชายกระด้างกระเดื่องต่อเธอ เมื่อเธอเข้าไปทำความสะอาดห้องลูกชาย ขณะที่เขาออกไปทำธุระข้างนอก เธอเหลือบไปเห็นคอมพิวเตอร์เปิดทิ้งไว้อยู่ เธอไม่ได้เอะใจ เพราะปกติเกมส์ออนไลน์ มักจะเล่นค้างไว้แล้วสามารถมาเล่นต่อได้เลย โดยที่ไม่ต้องชัทดาวน์

แต่เมื่อเธอเก็บกวาดเศษกระดาษ ขนมหน้าโต๊ะคอม เธอตกใจแทบสิ้นสติ..
คอมพิวเตอร์ของลูกชาย ไม่ได้เปิดเกมส์ออนไลน์ทิ้งไว้ แต่เปิดห้องแชทที่มีการโชว์เอ็กซ์ น่าตกใจที่เป็นห้องแชทห้องเดียวกับที่เธอเปิด ยิ่งไปกว่านั้น เว็บแคมที่โชว์อยู่ .. มันคือห้องของเธอ ที่เธอพึ่งโชว์เปลือยเสร็จไปสดๆร้อนๆ เมื่อก่อนหน้านี้

สำนึกดีชั่ว ผุดขึ้นในใจ เธอรู้สึกละอายลูกชายวันแปดขวบ ความรู้สึกของความเป็นแม่แผ่ซ่าน น้ำตาเธอไหล ต่อจากนี้เธอจะกล้าเรียกตัวเองว่าแม่ได้อย่างไร และที่สำคัญเธอจะว่ากล่าวตักเตือนลูกชายเธอได้อีกหรือไม่นะ

พิมพ์กลับมาที่ห้องก่อนที่ลูกชายจะกลับมา เธอออกจากห้องแชท ชัทดาวน์คอมพิวเตอร์ เธอนั่งร้องไห้ ไม่รู้จะแก้ปัญหานี้ต่อไปอย่างไรดี สมองอึงอล หัวหมุนติ้ว เธอเกลียดโลกนี้ที่คอยกลั่นแกล้งเธอไม่รู้จักสิ้น ..เธอคิดหาทางแก้จนเครียด

ในที่สุดเธอก็คิดหาทางแก้ปัญหาตามแบบฉบับของเธอ..เธอเขียนบางอย่างลงในกระดาษ ทิ้งไว้บนโต๊ะทำงานแล้วลงไปยังห้องครัว

เธอเตรียมน้ำปั่นสองแก้ว สำหรับตัวเธอเอง และลูก วันนี้ลูกเธอคงรู้สึกแปลกใจ
แต่ถ้าสังเกตให้ดี ที่ก้นขยะในห้องครัว ปรากฏซองยาเล็กๆ ถูกฉีกใช้งานแล้ว มันเป็นยาเบื่อหนูชนิดรุนแรง..