สาระแน..อำเป้ง

เข้าเรื่องแบบไม่ต้องอ้อมเลยละกัน

วานนี้ผมไปดูหนัง สาระแนห้าวเป้งมา!!

โดยส่วนตัวชื่นชอบรายการนี้ในจอทีวีมานานมแล้ว ตั้งแต่อยู่ช่องสามวันเสาร์แล้วระเห็ดไปอยู่ช่อง ไอทีวี เปลี่ยนชื่อเป็นสาระแนจังดึก อยู่ไอทีวีก็ไม่นิ่งสักที เดี๋ยวโผล่วันอังคาร เดี๋ยวโผล่วันพุธ เดี๋ยว 4 ทุ่ม เดี๋ยว 5 ทุ่ม จนไอทีวีมีอันต้องจบลง ก็เร่ร่อนมาอยู่ช่อง 5 ในเวลาเกือบเที่ยงคืน และล่าสุดก็ได้กลับบ้านเก่าช่อง 3 ในเวลากลางวันของวันอาทิตย์

เชื่อว่าแฟนานุแฟนของสาระแนคงหายไปเยอะเหมือนกัน จากการร่อนเร่อยู่ที่จุติไม่ได้เช่นนี้ แต่ที่ผ่านมา ผมก็สามารถติดตามชมได้เป็นระยะๆ  แต่ก็ยังชื่นชอบรายการนี้เหมือนกับที่ชื่นชอบรายการชิงร้อยชิงล้าน!!

ณ วันนี้สาระแนกลายเป็นหนังจอใหญ่แล้ว มีหรือที่ผมจะพลาด!!
เย็นของวันแรงงานแห่งชาติ ที่เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ คนเยอะมากกกกกก แต่เหมือนมีบุญเก่ามาเกื้อหนุน เข้าไปจองตั๋วปุ๊บได้รอบที่ไม่ต้องนั่งรอเวลา และได้ที่นั่งแถว D แถวค่อนข้างดี ในขณะที่แถวอื่นๆ นับตั้งแต่สองแถวแรกจากหน้าจอเต็มหมด ด้วยความแปลกใจว่าทำไมที่นั่งตรงนี้ถึงว่าง มีผีสิง วิญญาณอาฆาตที่นั่งนั่นอยู่หรือเปล่า จึงถามคนขาย เจ้าหล่อนบอกว่า มีคนโทรมาจองล่วงหน้า แต่ไม่มา..โอ้ ~

แต่เหมือนบุญมีแต่กรรมบัง ข้างๆที่ผมนั่ง มีผู้หญิงคนนึ่งมาดูหนังคนเดียว นั่งเงียบๆ เจียมๆอยู่ ผมก็เข้าใจนะ ความรู้สึกของคนมาดูหนังคนเดียว ต้องเจียมๆ เงียบๆหน่อย ถึงหนังจะสนุกสักปานใดก็ตาม แต่ที่ผมเข้าใจมาทั้งหมดนั้น ผิดถนัด ตลอดระยะเวลาที่ดูหนัง คุณหล่อนรับโทรศัพท์ 2 ครั้ง!! ดังด้วย แค่นั้นยังไม่พอ เสียงหัวเราะของคุณเธอ โคตรทุเรศศศศศศศศศศ…ไม่เคยได้ยินผู้หญิงที่ไหนหัวเราะได้ทุเรศปานนี้ และที่สำคัญคุณเธอมักจะหัวเราะในมุกที่คนอื่นไม่หัวเราะ ตอนที่ชาวบ้านชาวช่องเขาขำกันทั้งโรง คุณเธอนั่งเงียบ แต่พอมุกเสี่ยวๆ มุกที่ไม่ควร, ไม่น่า, ไม่ต้อง และไม่จำเป็นต้องขำ เธอขำ~

ย้ำอีกครั้งว่า เสียงหัวเราะเธอ อุบาทว์มากกกกก
แต่ที่อุบาทว์กว่าเสียงหัวเราะของเธอคือ การรับโทรศัพท์ในโรงหนัง เธอแย่มากกก ขอประณามเธอเลย ยัยคนที่นั่งแถว D14 เรื่องสาระแนห้าวเป้ง รอบ 17.40 น. วันที่ 1 พ.ค. 2552

นั่งใกล้คนไม่ดี พลอยทำให้บรรยากาศการดูหนังมีประสิทธิภาพลดลง 30 เปอร์เซ็นต์!!

บ่นซะจนลืมเลยว่า จะพูดเรื่องอะไร?

ว่าด้วยสาระแน ห้าวเป้ง หนังดี สนุก ได้อรรถรสกว่าในทีวีมาก ดูดิบ ๆ สด ๆดี หัวเราะได้แบบไม่ต้องกั๊ก อารมณ์ของสตาร์ บัค และหลังเลนส์ที่ถูกอำ มันโคตรเครียดเลย (ว่ะ)

จะต่างจากทีวีตรงที่ว่า ในทีวีจะมีบอกตลอดว่า ใครคือหน้าม้า ใครคือเป้าหมาย ในหนังเราเห็นโฆษณามาตลอดว่า คนที่จะถูกอำมี โก๊ะตี๋, เบบี้ ว็อกช์, พี่แอ๊ด, หม่ำ และครีเอทีพหนุ่มหน้าใหม่ 2 คน แต่เอาเข้าจริง ดูไม่รู้เลยว่าใครกำลังอำใคร พี่แอ๊ดถูกอำ หรือพี่แอ็ดกำลังช่วยอำ กรณีของหม่ำยิ่งน่าสงสัย ตกลงหม่ำถูกอำจริงๆเหรอ??

ผมว่าคนดูถูกอำมากกว่า

ว่าจะไม่คิดอะไรมากหรอก เพราะหนังก็คือหนัง ต้องมีสคริปต์ มีบท มีฉาก แต่หนังเรื่องนี้ มีการโฆษณาว่าไม่มีบท ไม่มีฉาก และเน้นว่าเป็นการอำ โดยที่เจ้าตัวไม่รู้ตัว แต่เอาเข้าจริง แยกไม่ออกเลยว่า เจ้าตัวไม่รู้ตัวจริงๆเหรอ??

ผมว่า..บรรดาดาราทั้ง 4 นั่น น่าจะเป็นตัวมาช่วยอำ 2 ครีเอทีฟหน้าใหม่มากกว่า

ไม่เชื่อ ไปดูเองดิ