มนุษย์ดารา ‘แบรด แองจี้’

กลายเป็นข่าวดังเกรียวกราวกลบข่าวเฮติ กรณีการเลิกกันของแบรดพิต กับ แอ งเจลิน่า โจลี

ไม่ว่าชาติไทยหรือชาติไหนๆก็สนใจข่าวคาวของดารา ไม่ว่าจะรักกัน เลิกกัน ทะเลาะกัน น้ำหนักข่าวของมนุษย์ที่เรียกว่าดาราจะรุนแรงกว่าคนปกติ โดยเฉพาะข่าวที่เป็นไปในทางลบ ข่าวดาราแต่งงานกัน หรือรักกันยังสนใจอยู่ แต่ไม่มาก  พอเขาแต่งงานกัน เขารักกัน ก็ลุ้นรอวันเขาเลิกกัน บางคนมีทำนายไว้ล่วงหน้าว่า ต้องเลิกกันแน่ๆ ..และพอมนุษย์ดาราเลิกกันจริงๆ ก็ตบเข่าฉาด “นั่นไง..กูว่าแล้ว”

มนุษย์ดาราก็เป็นมนุษย์ มีรัก โลภ โกรธ หลง มีเลิกรัก มีหมดรัก แต่ไม่รู้ทำไมคนต้องไปคาดหวัง ตื่นเต้น ตกใจ หนังสือพิมพ์บางฉบับใช้คำว่า ช็อก มีน่าช็อกกว่าแผ่นดินไหวในเฮติอีกเหรอ !!!

ผมว่า ดาราที่เลิกๆกัน ส่วนหนึ่งเพราะอำนาจแห่งพลังจิตที่รวมกันจากหลายล้านดวงจิต

พิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีการชุมนุมของเหล่าสาวก หลายร้อย หลายพัน หรือหลายหมื่นคน ชุมนุมเพื่อทำในสิ่งอันเดียวกัน ย่อมบันดาลให้เกิดสิ่งไม่คาดฝันขึ้นได้ เช่น การทำพิธีแห่นางแมวขอฝน, การสวดมนต์อ้อนวอน

กรณีแบรดพิต กับ แองเจลิน่าโจลี อาจเกิดขึ้นเพราะหลายๆคนอยากให้เป็นแบบนั้น เพราะความรักของทั้งคู่เกิดขึ้นโดยไม่ดีนักในแง่ของจริยธรรม แบรดพิตกับแองเจลิน่าโจลี่ รักกันขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องมิสเตอร์แอนด์มิสซิสสมิธ แอบมีสัมพันธสวาท ในขณะตอนนั้นตัวเองก็มีภรรยาอยู่แล้วคืออนิสตัน พอเป็นข่าวก็พยายามปฏิเสธออยู่ตลอดเวลาว่า ไม่เคยนอกใจภรรยา “พูดอยู่กับปาก อยากอยู่กับท้อง” หลังหย่ากับอนิสตันเพียง 3 เดือน ก็แต่งงานใหม่กับแองเจลิน่า โจลี่ เจตนาชัดเจนว่าทุกคู่รักกันมากกว่า 3 เดือนแน่ๆ

ด้วยความรักที่ผิดจริยธรรมนี่เอง ทำให้หลายล้านดวงจิตจากทั่วโลกปรารถนาให้มนุษย์ดาราคู่นี้เลิกกัน  แม้ปากจะบอกว่า อยากให้รักกันก็ตาม และแล้ววันนี้ความปรารถนาทั้งหลายทั้งปวงเหล่านั้นก็สัมฤทธิ์ผล

มนุษย์ดาราแบรดพิต กับ แองเจลีน่า โจลี่ หย่ากันแล้ว !!